Cách phòng tránh nguy cơ nhổ răng bất đắc dĩ

Để tránh nguy cơ nhổ răng bất đắc dĩ, việc vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng kem đánh răng dược liệu được nhiều người ưu tiên sử dụng.


Thống kê mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội cho thấy có đến 90% dân số gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó chủ yếu là sâu răng, viêm lợi và phải nhổ răng.
“Mất răng” do đâu?

Theo các chuyên gia nha khoa, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể, cần được nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh.Chỉ làm sạch bên ngoài thôi chưa đủ, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi hàng ngày từ bên trong.
Răng gồm 4 nhóm với răng cửa đảm nhiệm chức năng cắt, răng nanh xé, răng hàm nhỏ và hàm lớn sẽ nghiền thức ăn. Khi các răng vĩnh viễn mọc lên, nhưng bị mất vì lý do nào đó, sẽ không có răng thay thế nữa.

Ngoài nguyên nhân do va chạm mạnh gây gãy hoặc mất răng, phần không nhỏ còn lại liên quan đến những bệnh răng miệng thường gặp như viêm lợi, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, sâu răng…

Bệnh nha chu không chỉ ảnh hưởng đến nướu răng mà còn cả xương, dây chằng xung quanh răng, thậm chí làm giảm sức đề kháng toàn cơ thể. Nguyên nhân chính của bệnh phổ biến này là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém,tích tụ thành cao răng.

Cao răng càng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi càng nặng, có thể khiến lợi sưng phồng, chảy máu, phá hủy xương ổ răng, hậu quả làm răng bị lung lay, không thể cắn, xé, nhai, nghiền... Nha sĩ lúc này bắt buộc phải nhổ bỏ các răng bị ảnh hưởng mặc dù vẫn còn lành lặn.

Để giữ răng chắc, khỏe, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng; tránh những thứ quá nóng hoặc quá lạnh. Việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách để phòng ngừa các bệnh răng miệng, tránh bị mất răng “bất đắc dĩ” đóng vai trò rất quan trọng.

Những người hay gặp các vấn đề răng miệng về nhiệt, viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợi dẫn đến răng lung lay, ê buốt… nên dùng kem đánh răng dược liệu. Sản phẩm tự nhiên này không chỉ làm sạch răng lợi, an toàn mà còn tăng cường máu lưu thông dưới tủy răng, lợi, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ từ bên trong.

Nổi bật trong đó là kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu với thành phần tinh chất dược liệu (vỏ quả cau, đinh hương, cam thảo, một dược, hoa hòe, keo ong…), bổ sung vitamin và muối. Trong đó, vỏ quả cau giúp chắc chân răng, trắng răng; đinh hương kháng khuẩn khử mùi, giảm ê buốt răng; cam thảo, keo ong lại chống viêm lợi, nhiệt miệng; hoa hòe hỗ trợ hoạt huyết, bền thành mạch, ngăn chảy máu chân răng…

Các thành phần được phối hợp khoa học, phát huy tác dụng đồng thời lên cả răng và lợi. Nhờ vậy, răng lợi không chỉ được làm sạch, bảo vệ bên ngoài mà còn tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng từ gốc. Sản phẩm cũng góp phần bảo vệ lợi, chắc chân răng, ngăn ngừa nhiệt miệng, viêm lợi, tụt lợi, chảy máu chân răng, viêm quanh chân răng…

Hiệp Thành Phát

About:

Nhựa Hiệp Thành Phát - Chuyên các sản phẩm Nhựa

Hotline: 08 62696123 | DĐ: 0913904252

nhuahiepthanhphat.com | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng ký nhận Báo Giá
Top